Thứ Năm, 3 tháng 5, 2018

Công dụng của ghế massage với sức khỏe

Ghế massage giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, giảm căng thẳng mệt mỏi. Khi massage, cơ thể bạn chuyển về trạng thái "thiền động" để lấy lại sự cân bằng cơ thể và năng lượng. Massage cũng giúp tác động rất tốt nên hệ tuần hoàn, ghệ hô hấp cũng như các cơ quan quan trọng của cơ thể
Năm 1950,  ông Kawahara Niichi – một nhà phát minh nghiệp dư, cư ngụ tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka đã phát minh ra chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới. Ghế được làm bằng gỗ, hình dáng của nó giống như cái ghế dựa thông thường.
Thuật Massage dựa trên những huyệt đạo đã xuất hiện ở Nhật Bản từ vô cùng lâu. Vào thời Edo, tức thế kỷ 17, massage đã là loại hình dịch vụ thư giãn lớn mạnh mạnh mẽ trong xã hội Nhật Bản. Người làm cho nghề này bắt buộc cần sở hữu kiến thức về huyệt đạo và đôi tay dẻo dai.Đó chính là nguồn gốc xuát phát của những chiếc ghế massage Nhật Bản
Ghế massage có công dụng tuyệt với với các cơ quan trong cơ thể con người:
1. Ghế massage tác dụng lên hệ hô hấp
Nhờ vào tác dụng dẫn truyền và kích thích lên các huyệt vị, kinh lạc, thần kinh...Massage sẽ tác động đến chức năng phổi, làm cho cơ hô hấp phát triển, tăng lượng hoạt động cảu phổi, giúp phổi luôn duy trì ở trạng thái tốt.
2. Ghế massage tác dụng lên hệ thần kinh
Massage cục bộ có thể làm cho thần kinh xung quanh hưng phấn, tăng cường tác dụng dẫn truyền và phản xạ của hệ thần kinh, từ đó cải thiện hoạt động của nội tạng.
3. Ghế massage tác dụng lên hệ miễn dịch
Massage có thể tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể, giúp gia tăng số lượng và chức năng diệt khuẩn của tế bào bạch cầu, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi sức khỏe sau khi phẫu thuật. Loại bỏ các độc tố như acid lactic, acid uric trong cơ thể. Giúp giảm ảnh hưởng cảu các bệnh ung thư.
4. Ghế massage tác dụng lên hệ tuần hoàn
Massage có tác dụng làm giãn mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn (đặc biệt là cải thiện vi tuần hoàn), tăng cường cung cấp oxy cho cơ tim và chức năng tim. Lượng oxi trong máu có thể tăng 10-20% sau khi cơ thể được massage.
5. Ghế massage tác dụng lên hệ vận động
Phần lớn các bệnh liên quan đến khớp đều do "lười" vận động trong thời gian dài, làm các mô mềm xung quanh khớp dính lại gây ảnh hưởng đến hoạt động mình thường của khớp.
Massage giúp thả lỏng nhóm cơ thể bị kéo căng nên giảm được mệt mỏi, máu tuần hoàn nhanh, bổ sung kịp thời dưỡng khí và dưỡng chất cần thiteets cho cơ thể.
Massage trước khi vận động có thể làm cho mạch máu xung quanh các khớp giãn nở, còn có thể điều chỉnh lượng máu đến nội tạng và các cơ quan vận động như cơ, khớp, dây chằng...
Massage sau khi vận động có thể giảm nhẹ cảm giác đau cơ và tiêu trừ mệt mỏi. Massage huyệt vị còn ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị chấn thương do vận động.
6.  Ghế massage tác dụng lên hệ tiêu hóa
Sự kích thích của massage có thể làm tăng sức căng, sức đàn hồi và sức co của cơ trơn ở dạ dày, ruột, từ đó làm tăng tốc độ nhu động của dạ dày, ruột. Ngoài ra, tác dụng của thần kinh giao cảm sẽ giúp cho thần kinh ở các cơ quan nội tạng hưng phấn, thúc đẩy dạ dày và ruột tiết ra dịch tiêu hóa
7. Ghế massage tác dụng lên hệ tuần hoàn máu
Công dụng của ghế massage là giúp loại trừ những chất có hại cho máu, có thể làm giảm thấp lượng cholesterol, đường huyết.
 Sử dụng ghế massage 30 phút mỗi ngày giúp lấy lại cân bằng cơ thể, giảm mệt mỏi - cho bạn luôn tràn đầy năng lượng.
Bạn có thể tham khảo một số mẫu ghế massage tại đây https://banghemassagenhatban.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét